Cules là gì? Nguồn Gốc Tên Gọi Của Fan Barcelona

Cules là gì? Đã bao giờ bạn tự hỏi tại sao người hâm mộ đội tuyển Barcelona nổi tiếng thế giới lại được đặt tên là biệt danh này chưa? Và cái tên này đã có từ bao giờ? Để biết thêm chi tiết, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của W88 Nhanh.

cules la gi w88nhanh

Cules là gì?

Cules ban đầu được hiểu là biệt danh của những người hâm mộ đội tuyển bóng đá, về sau thì chỉ riêng dành cho fan hâm mộ của Barcelona.

Từ ngữ Cules đã được xuất hiện từ rất lâu trước đây, vào năm 1909 khi mà câu lạc bộ bóng đá Barcelona vẫn còn đang thi đấu tại sân vận động công nghiệp. Không một ai trên thế giới biết chính xác về khoảng thời gian mà các quốc gia đã quen với việc gọi cổ động viên của câu lạc bộ bóng đá Barcelona là Cules.

Từ khi tên gọi này được xuất hiện, Cules đã trở thành một biệt hiệu nổi tiếng khi nhắc tới người hâm mộ đội tuyển Barca. FanClub của câu lạc bộ dần dần sử dụng cái tên này nhiều hơn. Cules dường như như đã trở thành một đặc trưng riêng của người hâm mộ Barca và được đánh giá rất cao về cái tên này. 

Tuy nghe cái tên này còn có vẻ hơi thô nhưng Cules mang trong mình một ý nghĩa vô cùng lớn đối với đội tuyển Barca từ những năm 1909. Từ khi mới được thành lập, Barca mới chỉ thi đấu bóng đá trên sân vận động nhỏ của một công ty bé tại thành phố Industria

Điều thú vị về cái tên Cules – Culé

1 điều thú vị về từ Cules là trong tiếng Tây Ban Nha, cules còn có nghĩa là cái mông. Mỗi trận đấu của Barcelona đều có số lượng cổ động viên rất lớn. Nhiều khi có thể lên tới 3000 cổ động viên tham dự. Vì thế không thể tránh được tình trạng quá tải và hết chỗ dành cho người xem.

Có rất nhiều người phải chen chúc mới có được chỗ đứng đẹp để theo dõi trận đấu. Nhiều người còn tận dụng những bức tường xung quanh sân vận động để làm chỗ ngồi cho mình.

Khi đó, những người đi đường nhìn lên chỉ thấy mông khán giả vây kín sân vận động. Từ đó, người ta mới cho rằng cái tên cules là để đặt cho những người xem trận Barca thi đấu.

Mặc dù thế, cái tên này đã dần dần trở nên là cái tên quá đỗi quen thuộc và thân thương với tất cả các thành viên trong đội tuyển Barcelona cũng như đối với những người hâm mộ đội tuyển ở nhiều quốc gia trên thế giới.

Chính cái tên cules này đã được xướng lên với sự tự hào to lớn nhất trên toàn thế giới.

Những phản ứng của người hâm mộ Barca trước từ cules là gì?

Đã có không ít những tranh cãi nảy lửa xuất hiện khi cộng đồng người hâm mộ Barca có biệt danh là cules. Một số người đã phản ứng tiêu cực và không thích biệt danh này bởi họ cho rằng đây là một sự thô tục cần phải loại bỏ. Song vẫn có một bộ phận cảm thấy từ này thật thú vị và hóm hỉnh. Họ thấy vui khi từ này được nhắc tới.

tai sao fan barca lai goi la cules

Tuy nhiều cổ động viên không mấy hài lòng với tên gọi này nhưng qua thời gian, cái tên cules đã dần trở nên nổi tiếng và vô cùng quen thuộc. Dần dần, người hâm mộ Barca đã chấp nhận với cái biệt danh này khi được nhắc tới.

Giờ đây, cules được nhắc tới như là niềm tự hào to lớn dành cho đội bóng. Người hâm mộ nhắc tới cules như nói tới tình yêu vĩnh cửu dành cho đội bóng Barca.

Biểu hiện của một cules là gì?

Tôn trọng các fan của cầu thủ của CLB khác

Một cules chân chính trước tiên cần phải là người có văn hoá và biết cách ứng xử tốt với người hâm mộ và cầu thủ của các CLB khác. Từ đó họ mới có thể yêu mến fan và cầu thủ của CLB Barca.

Am hiểu về bóng đá

Người hâm mộ Barca cũng như là một đội bóng lớn. Họ mang sức ảnh hưởng lớn tới toàn cầu. Vì thế, nếu bạn là một cules đích thực thì bạn không nên bỏ lỡ bất kỳ tin tức nóng hổi nào xoay quanh đội bóng mình yêu thích. Đồng thời, việc cập nhật thông tin cũng sẽ hỗ trợ bạn trong việc trao đổi về CLB cùng những fan khác.

Luôn ủng hộ CLB

Cules chân chính không được bỏ lỡ bất kỳ trận đấu nào của Barca. Họ cần theo dõi bằng chính niềm đam mê và yêu thích bóng đá của họ. Cho dù kết quả thắng thua thế nào thì họ vẫn phải dành tình yêu nồng cháy cho CLB.

Xem thêm:

Trên đây, chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn về cules là gì? Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho các bạn những thông tin hữu ích. Chúc các bạn thành công.

Nguồn bài viết: w88 nhanh.com/tin-tuc/cules-la-gi/ (W88 Nhanh) – tác giả Mei Chen

DMCA.com Protection Status